Trổ tay tự làm khay bánh kẹo đón Tết - Bảo quản sản phẩm hoàn hảo với hũ nhựa PET
Th 2 06/01/2025
4 phút đọc
Nội dung bài
viết
Tết Nguyên Đán đang đến gần, không khí rộn ràng đã ngập tràn mọi nhà. Bên cạnh những món ăn truyền thống, những chiếc bánh kẹo tự tay làm luôn mang đến hương vị đặc biệt và ý nghĩa hơn cả. Năm nay, hãy cùng Pavico trổ tay làm khay bánh kẹo ngày tết, vừa thơm ngon, vừa an toàn lại còn đẹp mắt. Và đừng quên hãy bảo quản thành phẩm của mình bằng những hũ thực phẩm như hũ PET để đảm bảo giữ trọn hương vị của sản phẩm nhé.
Hũ nhựa PET - Lựa chọn hoàn hảo cho thực phẩm
Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những hũ nhựa PET trong cuộc sống hàng ngày. Từ nước giải khát đến các thực phẩm khô, hũ nhựa PET luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà sản xuất. Vậy điều gì khiến hũ đựng thực phẩm nhựa PET này được ưa chuộng đến vậy?
An toàn: Nhựa PET là loại nhựa an toàn, không chứa chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm
Trong suốt: Dễ dàng quan sát sản phẩm ở bên trong, tăng tính thẩm mỹ
Nhẹ và bền: Dễ dàng vận chuyển và bảo quản, không lo bị vỡ như các loại hũ khác
Đa dạng mẫu mã: có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mọi yêu cầu
Ứng dụng của hũ PET trong dịp Tết Nguyên Đán
Mứt tết: mứt gừng, mứt dừa, các loại mứt khác,...
Các loại hạt khô: hạt điều, hạt bí, hạt dưa,...
Bánh kẹo: kẹo lạc, kẹo vừng,...
Đồ ăn vặt: khô gà, khô bò, snack,...
Trổ tài vào bếp với những công thức bánh kẹo ngày Tết
Hãy cùng Pavico khám phá những công thức làm đồ ăn vặt ngày Tết đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:
Làm mứt dừa non
Nguyên liệu cần chuẩn bị: cùi dừa non, đường, vani
Cách làm: Sơ chế dừa non, ướp với đường sau đó cho vào chảo sên trên bếp, sên cho đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được. Lưu ý, sên mứt với lửa nhỏ để không bị cháy và cho ra thành phẩm có màu sắc đẹp nhất
Bảo quản: Cho mứt dừa vào các hũ đựng mứt sấy bằng nhựa PET sau khi đã nguội hoàn toàn
Kẹo lạc
Nguyên liệu: lạc rang, đường, mạch nha
Cách làm: nấu chảy đường và mạch nha, sau đó đổ lạc đã tách sạch vỏ vào chảo đường đã đun chảy, đảo lạc qua lại cho thấm đều đường. Cuối cùng, đổ hỗn hợp trên ra lá chuối, ép cho phẳng. Chờ kẹo nguội lại là bạn đã có món kẹo lạc thơm ngon để thưởng thức rồi.
Bảo quản: để kẹo nguội hẳn rồi bảo quản bằng các loại hũ đựng thực phẩm để đảm bảo an toàn
Bánh quy bơ
Nguyên liệu: Bột mì, bơ, đường, trứng gà, vani.
Cách làm: Trộn đều nguyên liệu, tạo hình bánh, nướng đến khi vàng đều. Nên sử dụng bơ lạnh và không nên nhào bột quá lâu.
Bảo quản: Bánh nguội để vào hũ nhựa PET có nắp kín để giữ được độ giòn.
Khô Gà Lá Chanh:
Nguyên liệu: Ức gà, sả, lá chanh, ớt, gia vị.
Cách làm: Luộc gà, xé sợi, ướp gia vị, sấy hoặc rang đến khi khô. Sấy khô gà ở nhiệt độ vừa phải để không bị quá khô hoặc cháy.
Bảo quản: Đựng khô gà vào hũ đựng thực phẩm bằng nhựa PET để tránh ẩm mốc.
Sau khi hoàn thành những món ngon, việc bảo quản đúng cách sẽ giúp thực phẩm giữ được hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hũ nhựa PET là lựa chọn lý tưởng nhờ khả năng chống ẩm, kín khí và dễ dàng vệ sinh.
Lưu ý:
Chọn hũ có kích thước phù hợp với lượng thực phẩm.
Đảm bảo hũ và nắp đều sạch, khô trước khi cho thực phẩm vào.
Bảo quản hũ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Tết Nguyên Đán là dịp để gia đình sum họp và cùng nhau thưởng thức những món ngon. Với những công thức và mẹo nhỏ trên, hy vọng bạn sẽ có một khay bánh kẹo ngày Tết vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt và an toàn. Đừng quên sử dụng hũ nhựa PET để bảo quản thực phẩm và giữ trọn hương vị ngày Tết nhé!
ThemeSyntaxError