Tại sao đa số thương hiệu thời trang thành công lại lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm

Tại sao đa số thương hiệu thời trang thành công lại lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm

Th 3 28/05/2024 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Sự ra mắt của Celine Beauté

Thương hiệu thời trang cao cấp Celine đang hướng tới lĩnh vực làm đẹp với bộ sưu tập trang điểm mới - Celine Beauté. Đây là dòng mỹ phẩm đầu tiên trong lịch sử của hãng. Sản phẩm đầu tay loại son chất liệu satin. Vỏ son được dát vàng bóng loáng toát lên vẻ sang trọng xa xỉ.

Dự kiến dòng son satin “cổ điển” màu Rouge Triomphe sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, tiếp theo là bộ sưu tập son môi 15 màu Le Rouge Celine vào tháng 1 năm 2025. Celine đã hé lộ về màn ra mắt qua video La Collection De L'Arc De Triomphe trên Youtube. Celine Beauté sẽ tung ra các dòng sản phẩm mới mỗi mùa, bao gồm son dưỡng môi, mascara, bút kẻ mắt và bút chì. Cũng như phấn phủ, phấn má hồng và sơn móng tay. 

Như chúng ta biết, Celine không phải là thương hiệu thời trang xa xỉ duy nhất kinh doanh mỹ phẩm.

Prada, nổi tiếng với các dòng túi xách, quần áo và nước hoa, đã tung ra bộ sưu tập mỹ phẩm và chăm sóc da vào năm ngoái.

Trong khi đó, thương hiệu lớn trên thế giới như Gucci, Hermes, YSL, Chanel… được biết đến với lịch sử hình thành là thương hiệu thời trang xa xỉ và từ lâu đã kinh doanh mỹ phẩm. Mặc dù hoạt động kinh doanh mỹ phẩm chỉ là mảng phụ, không có bề dày lịch sử và được nhắc đến nhiều như thời trang nhưng họ cũng đã rất thành công trong nhiều năm đến thời điểm hiện tại.

Lý do gì khiến thương hiệu thời trang nổi tiếng lâu năm nay lại kinh doanh mỹ phẩm?

Thị trường mỹ phẩm toàn cầu được định giá 160 tỷ USD vào năm 2023. Các chuyên gia ước tính đạt 180,67 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến ​​sẽ đạt 248,70 tỷ USD vào năm 2029, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,60% trong giai đoạn dự báo (2024-2029).

Ngày càng có nhiều nhà bán lẻ thời trang bắt đầu tung ra các dòng sản phẩm trang điểm. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn biết lý do tại sao các thương hiệu thời trang tung ra các dòng sản phẩm trang điểm. Và điều này giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh thời trang & mỹ phẩm như thế nào.

1. Tăng độ trung thành khách hàng

Vì những thương hiệu này đã tạo dựng được tên tuổi và lượng khách hàng trung thành nên mọi người tin tưởng vào sản phẩm của họ ở mọi lĩnh vực. Những người đam mê làm đẹp ít nhất sẽ mua sản phẩm một lần để xem nó có phù hợp với họ hay không.

2. Đa dạng tệp khách hàng

Một bộ phận chuyên gia cho rằng đó là nỗ lực của các thương hiệu xa xỉ để được coi là có giá cả phải chăng. Một chiếc áo len Hermès hay một chiếc túi Birkin có thể nằm ngoài tầm với của nhiều người tiêu dùng, nhưng một thỏi son Hermès là thứ mà nhiều người có thể mua được. Hơn nữa, những lần ra mắt này còn tăng thêm khả năng hiển thị thương hiệu và thể hiện các khía cạnh khác nhau của công ty thiết kế cho đối tượng hoàn toàn mới. Ngoài ra, bao bì cao cấp kết hợp với tuổi thọ của những sản phẩm trang điểm này làm tăng giá trị trải nghiệm của khách hàng.

3. Tận dụng tệp khách hàng sẵn có

Ngày nay, ngay cả một cô gái trẻ muốn sở hữu một thương hiệu thời trang cao cấp cũng có thể dễ dàng mua son môi hoặc nước hoa từ đó. Vì vậy, các thương hiệu coi như tận dụng được tệp khách hàng sẵn có.

Tóm lại, một thương hiệu thời trang thành công lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm sẽ mang lại lợi nhiều hơn hại. Việc này không những nâng cao giá trị thương hiệu mà mang lại doanh thu khổng lồ cho các công ty. Tuy nhiên, việc tạo ra thương hiệu mỹ phẩm mới phải cùng triết lý kinh doanh và giá trị cốt lõi với thương hiệu thời trang.

Nếu bạn chưa biết mua vỏ son môi ở đâu đẹp, độc, lạ cho sản phẩm sắp ra mắt của mình thì hãy ghé qua đây!

Gia công kem body - Các lưu ý nhất định phải biết

18/06/2024 4 phút đọc

Trong thế giới sôi động của ngành công nghiệp mỹ phẩm, việc gia công sản phẩm kem body là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn.... Đọc tiếp

Khi nào thì dùng hũ nhựa đựng mỹ phẩm? Khi nào dùng lọ đựng mỹ phẩm?

14/06/2024 3 phút đọc

Trong sản xuất mỹ phẩm thì khâu chọn bao bì sản phẩm cũng phức tạp không kém công đoạn chế tạo công thức cho sản phẩm.... Đọc tiếp

Thị trường sữa rửa mặt: Tìm hiểu nhu cầu và xu hướng đóng gói

14/06/2024 3 phút đọc

Trên thị trường mỹ phẩm đang phát triển nhanh chóng, sản phẩm sữa rửa mặt đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da... Đọc tiếp

4 cách kéo dài thời gian bảo quản nông sản mà không làm giảm giá trị dinh dưỡng

13/06/2024 3 phút đọc

Từ xa xưa, con người đã nghĩ ra cách để kéo dài thời gian sử dụng của nông sản bằng việc phơi khô và ngâm trong... Đọc tiếp

Nội dung bài viết